...อบต.วัดจันทร์ อำเภอเมืองพิษณุโลก จังหวัดพิษณุโลก ยินดีให้บริการค่ะ...
 
 
 
โครงการพัฒนาประสิทธิภาพการจัดการขยะในชุมชน  
 
คลิกที่ภาพเพื่อขยาย

เมื่อวันที่ 28 พฤศจิกายน 2561 นายสุทิน เจริญสังข์ รองนายกองค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ เป็นประธานเปิดโครงการพัฒนาประสิทธิภาพการจัดการขยะในชุมชน โดยมี นางสาวรุ้งลาวัลย์ แสงรัตน์ ผู้อำนวยการกองสาธารณสุขและสิ่งแวดล้อม เป็นผู้กล่าวรายงานความเป็นมาของโครงการในครั้งนี้
โครงการพัฒนาประสิทธิภาพการจัดการขยะในชุมชน ได้จัดทำขึ้นเนื่องจากปัจจุบัน ปัญหาขยะมูลฝอยมีเป็นจำนวนมาก ตามชุมชนที่ขยายตัว บ้านเรือนที่มีประชากรเพิ่มมากขึ้น ส่งผลทำให้ปริมาณขยะเพิ่มมากขึ้นตามไปด้วย ทางรัฐบาลจึงได้กำหนดให้ปัญหาขยะมูลฝอยเป็นวาระแห่งชาติ โดยเน้นย้ำในเรื่องการจัดการขยะใหม่ ให้ถูกต้องตามหลักสุขาภิบาล โดยจังหวัดพิษณุโลก ได้จัดทำโครงการ “จังหวัดสะอาด” ขึ้น ซึ่งใช้หลัก 3Rs คือใช้น้อย ใช้ซ้ำ และนำกลับมาใช้ใหม่
โดยกิจกรรมในช่วงเช้าได้รับฟังบรรยายจากนายประดิษฐ์ มอพิมพ์ นายกเทศบาลตำบลบ้านคลอง ในหัวข้อการจัดการขยะที่ต้นทาง การกำจัดขยะอินทรีย์ของเทศบาลตำบลบ้านคลอง และวิธีการทำถังขยะอินทรีย์ประจำครัวเรือน
พร้อมกันนี้ยังได้ร่วมเดินรณรงค์ ประกาศทำสงครามขยะ [WASTE WAR] อย่างเป็นทางการ เพื่อให้จังหวัดพิษณุโลกเป็นจังหวัดสะอาด ปราศจากขยะล้นเมือง และสามารถนำกลับมาใช้ใหม่ได้อย่าง 100%

 

ข่าว ณ. วันที่ 28 พ.ย. 2561 เวลา 13.44 น. โดย คุณ พัฒนภูมิ มีอัฐมั่น

ผู้เข้าชม 50 ท่าน

 
  สงวนลิขสิทธิ์ © องค์การบริหารส่วนตำบลวัดจันทร์ อ.มืองพิษณุโลก จ.พิษณุโลก โทร :0-5533-5001 ต่อ 101
  จำนวนผู้เข้าชม 4,379,362 เริ่มนับ 18 ม.ค. 2555
  จัดทำโดย : NAXsolution.com